Thay, sửa cáp màn hình laptop

Giá sửa/thay cáp tháo máy có sẵn chỉ 350k

Sau một thời gian sử dụng do nhiều nguyên nhân như: rơi rớt, gập gãy, bụi bẩn,… gây lỏng hoặc đứt cáp màn hình. Máy sẽ xuất hiện một số tình trạng lỗi do cáp. Hãy cùng địa chỉ sửa Laptop uy tín Kim Anh tìm hiểu một vài nguyên nhân cơ bản dẫn đến hỏng cáp màn hình và cách sửa chữa. Cũng như cách vệ sinh Laptop để máy sử dụng được tốt hơn.

Lỗi màn hình sọc, nhoè hình có thể do cáp bị lỏng, đứt gây ra

Một số lỗi do màn hình và cáp

Lỗi màn hình Laptop bị giật, lag

Biểu hiện của lỗi này là màn hình Laptop giật và rung hoặc nháy loạn xạ khi đang sử dụng.   

Tham khảo tình trạng này tại video trên

Nguyên nhân và cách khắc phục:

Màn hình Laptop chạy chưa đúng tần số quét: Thông thường màn hình chạy ở các tần số 40, 60 hoặc 75 Hertz (Hz). Nếu cài đặt không đúng tần số thì màn hình thường có những biểu hiện giật, lag,… Để cấu hình lại bạn nhấn Chuột phải ngoài màn hình Desktop chọn Property / Setting / Advanced / Monitor. Và chỉnh lại tần số phù hợp với màn hình Laptop.

Màn hình nháy liên tục rất khó chịu, không thể làm việc được

– Lỏng dây cáp màn hình LCD: Bạn cần tháo Laptop ra và lắp lại, nếu không thì bạn nên mang tới Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.  

– Lỗi Card VGA: Tuổi thọ của VGA rời thường chỉ được 4 đến 5 năm. Bạn nên chú ý để xử lý khi Card đã bị lỗi.

Tìm hiểu cách Chuyển VGA rời laptop sang share để loại bỏ tình trạng lỗi card rời.

Lỗi màn hình Laptop bị tối mờ và nhòe

Biểu hiện: Màn hình Laptop của bạn bị tối mờ không rõ nguyên nhân, khởi động lại máy nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề.

Phải soi đèn vào mới nhìn được màn hình đang có hiển thị

Nguyên nhân và cách khắc phục:

Có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu do màn hình và main bị lỗi phần nguồn cung cấp lên màn hình khiến đèn không sáng. Những dòng máy đời cũ có thể lỗi bo cao áp. Cần kiểm tra mới xác định chính xác nguyên nhân và khắc phục bằng cách sửa main hoặc thay màn hình/bo cao áp.

Lỗi màn hình Laptop bị kẻ sọc ngang, dọc

Biểu hiện: Trên màn hình có một hoặc nhiều đường kẻ có màu sắc không đổi hoặc những vệt trắng, thẳng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.

Triệu chứng, hiện tượng: Thường thấy là vệt nhiều màu cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình. Gây khó chịu cho người dùng.

Nguyên nhân: Trường hợp này do đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong Panel của LCD hoặc đứt mạch ở chip (IC Drive) – Điều khiển các đường ngang, dọc của màn hình. Màn hình Laptop sẽ xuất hiện những đường thẳng đứng hoặc nằm ngang màu trắng, đỏ, xanh,… Hay còn gọi là bị lỗi Panel màn hình, nghĩa là do bẹ cáp màn hình bị gãy hoặc hở.

Cách khắc phục:

Phần lớn lỗi này do màn hình bị hư, phải thay màn khác để tiếp tục sử dụng. Kim Anh có sẵn màn hình mới và cũ giá rẻ phục vụ nhu cầu thay thế của Quý khách.

Kim Anh sửa chữa laptop lấy ngay, giá rẻ

Xem thêm: