Thay ổ cứng laptop và những điều cần biết

Ổ cứng là bộ phận không thể thiếu trong mỗi chiếc máy tính/laptop. Nếu nó bị hỏng hoặc có dấu hiệu hỏng thì bạn cần nhanh chóng thay ổ cứng để bảo toàn dữ liệu và đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Tuy nhiên bạn vẫn còn vài thắc mắc:

  • Thay ổ cứng laptop giá bao nhiêu ?
  • Có tự thay ổ cứng laptop được không ?
  • Thay SSD hay HDD ?
  • Có bị mất dữ liệu không ?
  • Địa chỉ nào thay ổ cứng laptop uy tín, giá rẻ

Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan đến việc thay ổ cứng cho laptop

Ổ cứng laptop là bộ phận quan trọng nhất không thể thiếu

Dấu hiệu nhận biết laptop cần thay ổ cứng

  • Laptop bị treo, màn hình xanh: đây là dấu hiệu ổ cứng laptop của bạn sắp bị hỏng, nếu có thể hãy nhanh chóng copy toàn bộ dữ liệu ra thiết bị khác và thay ổ cứng laptop.
  • Có tiếng động từ ổ cứng, laptop không thế vào được windows. Như vậy ổ cứng của bạn đã bị hỏng và cần phải thay thế.
  • Bật máy hiện lỗi “No boot device found” dù đã chỉnh trong BIOS.
  • Ngoài ra laptop bị hỏng ổ cứng do tác động bên ngoài như bị va dập, đánh rơi, dính nước… Trường hợp này không chỉ hỏng ổ cứng mà còn có thể các bộ phận cũng bị hỏng: main, màn hình, bàn phím, bể vỏ,…

Nên mua ổ cứng laptop SSD hay HDD?

Cách đây vài năm, đó là một sự lựa chọn khó vì giá thành chênh lệch nhiều. Nhưng hiện nay, chỉ nên ưu tiên thay ổ cứng laptop SSD. So sánh với ổ HDD truyền thống thì nó hoàn toàn vượt trội về tốc độ, nhiệt độ và tiếng ồn. Dung lượng cũng không còn quá thấp từ 120GB – 500GB, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Giá chỉ từ 650k BH 3năm tại đây

Đặc biệt, tại Kim Anh bán SSD 100% hàng chính hãng, kiểm tra số seri thoải mái. Các hãng nổi tiếng: WD, Kingston, Crucial,… Đừng ham rẻ vài chục mà mua phải hàng nhái, hàng giả rất dễ hỏng và không thể cứu được dữ liệu.

Xem thêm ngay: Phân biệt sự khác biệt SSD và HDD

SSD nhanh, nhẹ, lại bảo hành đến 3 năm

Một giải pháp rất tiện lợi nữa cho các bạn là dùng song song 2 ổ SSD (cài hệ điều hành) và HDD (chứa cực nhiều dữ liệu). Cần dùng caddybay thay cho vị trí ổ đĩa DVD hoặc lắp trực tiếp nếu máy có hỗ trợ song song khe cắm SSD MSata hoặc M2Sata và HDD 2.5″.

Caddy bay là giải pháp lưu trữ dữ liệu cực kì tiện lợi và rẻ

Bạn có thể mua về tự thay ổ cứng hoàn toàn được nếu biết cách tháo lắp, cài đặt lại hệ điều hành, phần mềm cần thiết, copy lại dữ liệu. Tuy nhiên, Kim Anh làm cho bạn hoàn toàn miễn phí việc này khi mua tại cửa hàng.

Xem thêm:
Báo giá sửa chữa laptop lấy ngay
Thu mua laptop cũ, hư hỏng, xác máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *