Thay main laptop bao nhiêu tiền ?

Mainboard là linh kiện quan trọng nhất dùng để kết nối các thành phần của một chiếc laptop. Việc hư hỏng nặng buộc phải thay main là rất tốn kém.

Mainboard là gì ? Quan trọng cỡ nào ?

Mainboard laptop hay còn gọi là Main, là một bảng mạch điện tử có chức năng phân phối kết nối tất cả các bộ phận linh kiện: CPU, RAM, ổ cứng, màn hình, loa, quạt,… với nhau thành một khối thống nhất. Không có main thì mọi thứ bên trong laptop trở nên vô dụng.

Mainboard Dell Gaming N7577 chính hãng new 100%

Laptop bị hỏng main có sửa được không ?

Phần lớn các trường hợp laptop bị hỏng main có thể sửa chữa được, chỉ những lỗi rất nghiêm trọng mới cần phải thay main mới. Phí sửa main tại Kim Anh chỉ 350-500k.

 • Chập cháy liên hoàn quá nhiều IC, tụ điện trên main…
 • Chết các chip quan trọng trên main như chip Bắc, chip Nam, CPU.
 • Chết khe RAM hay RAM onboard, chip VGA đã sửa nhiều lần
 • Cháy nổ, đứt mạch, cong – gãy main không nguyên vẹn
 • Còn có rất nhiều nguyên nhân khác nhưng trên đây là các trường hợp hay gặp nhất.
Main bị vào nước mục gỉ như thế này cực kì khó để sửa

Khi nào nên thay main laptop ?

Máy của bạn gặp sự cố, liền nghĩ ngay đến phương án thay main để nhanh chóng trở lại làm việc. Vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng vì main mới luôn ổn định. Đó là ý tưởng không tồi, nhưng so với chi phí sửa chữa bạn sẽ phải trả thêm một khoảng khá nhiều. Giá main mới từ 1500k, hàng chính hãng 100%.

Thay main mới cho yên tâm nhưng giá thành hơi cao so với chi phí sửa main
Sửa chữa laptop tại Kim Anh Computer
Sửa chữa mainboard laptop tại Kim Anh

Hiện nay, những công cụ, máy móc được các công ty sửa chữa laptop trang bị, cập nhật thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nên hầu hết các lỗi trên main laptop đều đã có cách khắc phục tốt nhất. Sau khi kiểm tra, nếu không thể cứu vãn thì mới tư vấn bạn phải thay hoặc đổi máy hỏng lấy máy mới tuỳ từng tình trạng.

Kim Anh đổi laptop cũ, hỏng lấy laptop mới – Hỗ trợ trả góp

Thay Mainboard Laptop Bao Nhiêu Tiền?

Việc Main bị hư hỏng là một sự cố nghiêm trọng, laptop của bạn không thể hoạt động được trong tình trạng này. Việc mang đi sửa chỉ có hiệu quả nhất thời thời còn về lâu dài thì bạn phải bỏ ra một số tiền khá nhiều để thay mới.

Mainboard Acer Aspire A315-54

Tại Kim Anh còn có rất nhiều mainboard laptop cũ tháo máy được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới. Các bạn có thể yêu cầu thay luôn nếu sẵn hàng vừa nhanh vừa tiết kiệm. Đối với những bạn hứng thú với việc độ chế main các loại máy tính laptop DIY thì main cũ này cũng là lựa chọn rất hợp lý.

Xem thêm:

Dịch vụ đổi main hỏng lấy main mới

Các dòng máy đời mới hiện nay, thế hệ 8 trở lên khi hỏng main thường áp dụng chính sách đổi main hỏng lấy main mới. Thời gian chờ 7-10 ngày tuỳ máy nhưng tiếc kiệm được chi phí đáng kể. Nhiều máy không có main sẵn thì đó là cách duy nhất để tiếp tục sử dụng chiếc laptop. Xin gọi 0888.126.126 để được tư vấn cụ thể.

Có 26 bình luận trong “Thay main laptop bao nhiêu tiền ?

  • ADMIN! đã bình luận:

   Dạ chào anh, sửa main giá từ 350k tùy tình trạng ạ. Mình mang máy đến cửa hàng bên em để kiểm tra và báo giá chính xác cho mình ạ!

  • ADMIN! đã bình luận:

   Dạ chào anh, tình trạng của mình có nhiều nguyên nhân. Mình mang máy đến cửa hàng để kỹ thuật bên em kiểm tra và báo nguyên nhân chính xác cho mình ạ

 1. Phương Nhất Thuận đã bình luận:

  Em chào anh
  Hôm qua em có vệ sinh máy vô tình ráp vào thì mở máy nó không lên màn hình, nó lên máy thui rồi nó tắt .Chập hồi nó lại tự động bật lên rồi lại tắt cho đến khi hết pin
  Em không biết đó lỗi main hay là gì .

  • ADMIN! đã bình luận:

   Dạ chào anh, trường hợp này anh vui lòng mang máy đến cửa hàng để kỹ thuật bên em kiểm tra và báo chính xác nguyên nhân cho mình ạ

  • admin đã bình luận:

   Dạ máy a có tình trạng bị chạm nguồn trên mainboard ạ. Mình mang đến kiểm tra sửa chữa a nhé, chi phí từ 350-500k thôi ạ.

  • admin đã bình luận:

   Dạ mình có thể mô tả chi tiết hơn lỗi gì để tư vấn cụ thể hơn không ạ. Hoặc mình mang đến cửa hàng để được kiểm tra tình trạng tổng thể hoàn toàn miễn phí chị nhé. Máy lỗi có rất nhiều nguyên nhân, không phải cứ lỗi là cần thay main đâu ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *