Sinh viên nên dùng laptop gì

Đầu tiên, muốn mua laptop để học tập cho sinh viên. Cần xác định rõ, bạn học ngành nào mới có thể chọn phù hợp nhất với nhu cầu. Ngành học định hướng nghề nghiệp, cũng yêu cầu laptop cấu hình khác nhau khiến chúng ta rất rối não.

Ultrabook HP 1030G1 cho sinh viên ngành xã hội
  • Sinh viên kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh nên mua laptop nào? Hầu hết ngành này sử dụng các ứng dụng văn phòng, xử lý số liệu tính toán. Tham khảo tài liệu hoặc đọc sách báo chứ không yêu cầu cấu hình cao. Nên chọn laptop có thời lượng pin dài, mỏng nhẹ cho tiện di chuyển. Đây cũng là phân khúc laptop cho sinh viên ngoại ngữ, y khoa.
  • Riêng sinh viên chuyên ngành du lịch, vì đặc thù luôn luôn di chuyển nhiều nên chọn máy mỏng nhẹ. Chọn laptop Dell E7240 là cực kì phù hợp.
  • Laptop nào phù hợp cho sinh viên công nghệ thông tin ? Ngành này rất rộng, cực kì nhiều phần mềm chuyên dụng đặc thù. Cần lưu ý nên chọn laptop cấu hình cao một tí, Core i5, RAM 4-8GB kèm SSD để xử lý mượt những công việc phức tạp của những bộ công cụ. Nên chọn máy có màn hình lớn hoặc độ phân giải cao, giúp tập trung hơn trong quá trình nghiên cứu, thực hiện bài tập.
Xem ngay: Laptop Dell E6540 core i5
  • Sinh viên kiến trúc, cơ khí nên mua laptop nào ? Sketchup, Autocad, Pro Engineer, Solidworks, … là những phần mềm của nhóm ngành cơ khí, kiến trúc. Đặc điểm là thường nặng nên máy phải mạnh mới đáp ứng được. Ngoài ra, sinh viên ngành này sử dụng laptop thường yêu cầu phải có card màn hình (VGA) rời. RAM tối thiểu nên để 8GB, SSD kèm với HDD cho tối ưu tốc độ và khả năng lưu trữ. Dung lượng pin của các dòng này sẽ nhanh hết hơn do nhu cầu xử lý quá cao.
Dell M4800 – trợ thủ đắc lực của chuyên gia thiết kế
  • Chọn laptop cho sinh viên đồ họa? Đây là ngành học đòi hỏi máy cấu hình cao ngang với kiến trúc, cơ khí. Tuy nhiên, mẫu mã lại có phần đa dạng hơn nhờ kết hợp màu sắc và thiết kế mang tính thẩm mỹ hơn.
Dell N7559 chuyên gaming, đồ hoạ

Một câu hỏi nữa cũng khiến chúng ta phân vân, đó là sinh viên nên mua laptop hay pc ? Nói thật ra, cái gì cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Trong thời đại mọi thứ đều cố gắng gói gọn, thì laptop là vật không thể thiếu. Tuy sẽ giảm đi một phần sức mạnh nhưng chúng ta không mang theo được một cái pc kềnh càng đi khắp mọi nơi được.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn hiểu được phần nào nhu cầu của mình để có thể chọn máy ưng ý phù hợp mục đích sử dụng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ fanpage để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: Laptop Kim Anh

Xem thêm:
Top 5 laptop tuyệt vời dành học sinh
Mua laptop cũ trả góp cần thủ tục gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *