Một số lỗi thường gặp đối với bàn phím laptop

Như chúng ta đã biết, bàn phím laptop là một bộ phận không thể thiếu nếu muốn sử dụng. Hầu như tất cả thao tác đều cần đến bàn phím, bạn hãy thử dùng mỗi chuột xem có làm được gì không. Qua đó mới thấy, nó quan trọng như thế nào với người dùng. Tuy vậy, thực tế cho thấy bàn phím laptop rất dễ gặp các vấn đề hỏng hóc nhất.

Các lỗi thường gặp liên quan tới bàn phím laptop bao gồm: bong nút, gãy chân gắn, chập phím, liệt phím, đơ máy, khởi động tự vào bios mặc dù chả bấm gì,… Nguyên nhân thì cũng không ít: đổ nước, lỡ tay bóc lên, trẻ con nghịch, rơi rớt va chạm, …

Trong số những lỗi kể trên có không ít trường hợp không thể khắc phục mà cần thay thế bàn phím mới. Vậy tìm ở đâu được một trung tâm chuyên sửa chữa laptop, thay bàn phím laptop chính hãng, lấy ngay đây?

Hãy đến với Kim Anh Computer – địa chỉ sửa laptop và thay thế linh kiện lấy ngay, giá rẻ uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng & Huế.

Khi sử dụng dịch vụ thay bàn phím laptop của chúng tôi, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chất lượng cũng như giá cả. Với tiêu chí “Khẳng định thương hiệu bằng Chất lượng sản phẩm & Dịch vụ hậu mãi”, Chúng tôi cam kết sẽ giúp bàn phím laptop của bạn hoạt động như mới chỉ trong 5 đến 10 phút. Nếu không may, trong thời gian bảo hành, sản phẩm có lỗi, chúng tôi sẽ đổi mới cho quý khách ngay lập tức.

Những lỗi thường gặp phải ở bàn phím laptop

Bàn phím laptop vẫn còn đẹp mà không dùng được thì phải làm sao ?

Những lỗi bàn phím laptop thường gặp cần sửa chữa/ thay thế

Lỗi bàn phím laptop bị loạn chữ: lỗi này người dùng laptop gặp khá nhiều, biểu hiện ở việc bàn phím laptop bị hiện chữ “dđ” khi gõ chữ “d” hoặc khi nhập các tổ hợp phím Shift + 3 trên Word lại ra ký tự £ mà đúng ra là dấu #, Shift + 2 lại ra ” chứ không phải dấu @. Nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị loạn chữ là do phần mềm gõ tiếng Việt của bạn đã có vấn đề, cũng có thể do thiết lập chuẩn bàn phím cho máy tính chưa đúng khi ta cài đặt máy tính.

Lỗi bàn phím laptop bị chập: mạch phím lỗi sau nhiều năm sử dụng, bị nhiễm ẩm chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra chập bàn phím. Để khắc phục, ta cần tháo cáp bàn phím laptop ra vệ sinh rồi lắp lại xem còn xảy ra hiện tượng bàn phím bị chập không. Nếu như vẫn không thể khắc phục được thì lúc này nên đem ngay tới các trung tâm sửa chữa laptop uy tín.

Lỗi bàn phím laptop bị khóa: lỗi này thì không đáng lo lắm bởi vì có thể trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng đã vô tình bấm phải tổ hợp phím tắt nào đó để bật chức năng Make the keyboard easier to use, do đó chỉ cần tắt chức năng này đi là được.

Lỗi bàn phím laptop bị đơ: nguyên nhân khiến cho bàn phím laptop bị đơ có thể do lỗi cáp bàn phím hoặc I/O điều khiển bàn phím bị lỗi. Nếu như sau khi khởi động lại máy tính mà bàn phím vẫn đơ thì cần gắn lại cáp cho chắc chắn, thậm chí phải thay cáp/thay bàn phím mới nếu như cáp bị đứt. Trường hợp lỗi do I/O thì phải thay mới chip I/O tương ứng. Đòi hỏi phải có máy chuyên dụng và kỹ thuật mới giải quyết được lỗi I/O.

Laptop bị liệt bàn phím: bàn phím laptop bị liệt, bị kẹt do bụi bẩn tích tụ lâu ngày, do đứt mạch phím, do bàn phím bị nhiễm ẩm lâu ngày hoặc cũng có thể do lỗi phần mềm. Trước hết ta cần vệ sinh bàn phím laptop sạch sẽ cả trong lẫn ngoài. Trường hợp đứt mạch phím cần khéo léo lấy keo phủ bảng mạch hoặc dùng keo Silicon phủ lên khu vực bị đứt mạch.

Cần vệ sinh bàn phím laptop để khắc phục laptop bị liệt bàn phím

Lỗi bàn phím laptop bị chạm: nguyên nhân thường do mạch phím đã có vấn đề như bị đứt, bị chạm. Khi ấy, ta cần xác định những phím nào bị chạm rồi tiến hành khắc phục.

Việc sửa lỗi bàn phím laptop đôi khi không thể giải quyết được triệt để những lỗi đó. Vì thế, thay bàn phím laptop là sự lựa chọn tốt nhất lúc này. Đến với Kim Anh Computer, Quý khách hàng sẽ được tư vấn sửa chữa, thay thế bàn phím laptop lấy ngay, đúng giá, chất lượng cam kết đảm bảo 100%.

Báo giá sửa Laptop lấy ngay

# Dịch vụ Thời gian chờ Giá (VNĐ) Bảo hành (Tháng)
1 Sửa nguồn – VGA Laptop 1-2h nếu cần gấp 350-500k 01th (Hỗ trợ 3th)
2 Thay màn hình Laptop 10 phút Từ 400k xem báo giá Cũ 03th – Mới 09th
3 Thay bàn phím Laptop 10 phút 200-350k xem báo giá 09th
4 Thay/sửa bản lề Laptop 30-60  phút 250-350k 01th(hỗ trợ 03th)
5 Thay ổ cứng Laptop HDD – SSD 30-40 phút (cài lại win) Từ 200k xem báo giá HDD 24th- SSD 36th Ổ cũ BH 03th
6 Pin Laptop 10 phút Từ 400k xem báo giá 09th
7 RAM Laptop 10 phút Từ 50k xem báo giá 36th
8 Cáp màn hình 30-40 phút 350k 01th (hỗ trợ 03th)
9 Card Wifi 10 phút 200k 01th
10 Camera 10 phút 200k 01th
11 Thay vỏ Laptop 30-60 phút Từ 300k
12 Thay loa Laptop 30-40 phút 350k 01th
13 Macbook  Chờ lấy ngay 600-1000k 01th