Hướng dẫn test màn hình Laptop nhanh nhất

Việc test màn hình là một bước quan trọng khi đi lựa chọn mua Laptop, nhất là đối với Laptop cũ. Điều này sẽ giúp bạn xem thử màn hình có bị lỗi, gặp vấn đề gì không. Một màn hình hỏng sẽ mang lại trải nghiệm không tốt khi sử dụng.

Cách test màn hình Laptop đơn giản nhất

Đầu tiên, bạn vào trình duyệt web và truy cập: My Sceen Checker để kiểm tra màn hình nhé. Trang web này cung cấp hoàn toàn miễn phí, dễ dàng sử dụng cho mọi người.

Tại đây sẽ hiển thị độ phân giải màn hình của Laptop và 20 màu khác nhau để kiểm tra điểm chết. Ví dụ, trong hình trên Laptop của mình có độ phân giải 1920 x 1080 (Full HD).

Bạn chỉ cần click vào từng ô màu và tìm điểm chết xuất hiện trên màn hình. Hoặc bạn có thể sử dụng thêm các tùy chọn: Test màu ngẫu nhiên và test nhiều màu hơn.

Những lỗi màn hình thường gặp

Màn hình Laptop xuất hiện đốm trắng

Nguyên là do phía bên trong màn hình có vấn đề, trường hợp phổ biến nhất là miếng tấm chắn bị chuyển màu dẫn đến hiển thị màu sắc không chính xác lên lớp ma trận phía trước. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều bạn cảm giác rằng những đốm xuất hiện ngày một nhiều và lan rộng hơn.

Chết điểm ảnh

Lỗi chết điểm ảnh là một vùngmột chấm nhỏ màu trên màn hình laptop mà màu sắc không hiển thị được. Lỗi chết điểm ảnh thường là lỗi do quá trình sản xuất của hãng. Vì vậy, các hãng thường có quy định bảo hành riêng về lỗi chết điểm ảnh. Hãng đưa ra các tiêu chuẩn điểm chết chấp nhận được trên màn hình laptop. Ví dụ DELL quy định số điểm chết trên thiết bị của hãng được phép là 5-6 chấm. Nếu quá con số này thì người dùng được đổi sản phẩm mới.

Màn hình bị sọc

Lỗi màn hình bị sọc là một lỗi phổ biến thường gặp. Lỗi này do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Hỏng VGA, hỏng màn hình, hỏng cáp, xung đột phần mềm, do driver không tương thích. Để khắc phục được lỗi màn hình, bạn cần xác định được nguyên nhân lỗi do đâu. Hoặc mang đến ngay cửa hàng sửa chữa Laptop để kỹ thuật viên kiểm tra và chẩn đoán nguyên nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *