Hướng dẫn phân biệt sạc laptop chính hãng và hàng nhái

Sạc laptop hàng nhái chất lượng thấp thường rất rẻ, khoảng dưới 150.000 vnđ cho những dòng máy thông dụng. Rất dễ cháy nổ gây nguy hiểm cho laptop và ngay cả sức khỏe của bạn. Hiện nay trên thị trường đang bày bán tràn ngập sạc laptop giả chất lượng thấp. Sạc đểu (hay còn gọi là sạc lô, nhái) thường dùng vật liệu kém chất lượng hoặc bớt xén linh kiện nhằm giảm tối đa chi phí nên chất lượng vô cùng thấp. Tuổi thọ của sạc đểu cũng thấp tỉ lệ thuận với giá thành, khả năng hỏng hóc và phải bảo hành lên đến hơn 50% hoặc hơn. Không những tuổi thọ thấp, sạc đểu còn có điện áp không ổn định dẫn đến hiệu năng hoạt động và tuổi thọ của laptop bị giảm đi nhiều. Nhiều trường hợp sạc bị quá tải dẫn đến cháy nổ gây hại trực tiếp đến laptop cũng như sức khỏe người sử dụng.

Sạc laptop Dell 19V-3.42A chính hãng

Đó là một thảm họa với bất kể ai sử dụng laptop, kể cả các dòng laptop thông dụng đến cao cấp như Dell XPS hay Apple Macbook. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường và không có kinh nghiệm. Thật rất khó có thể phân biệt được đâu là sạc chính hãng và hàng nhái. Hôm nay, Kim Anh Computer sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách phân biệt như thế nào là sạc chính hãng hay sạc đểu
 1. Trọng lượng của sạc

 • Sạc nhái thông thường cầm sẽ cảm thấy nhẹ hơn hẳn, thậm chí lắc còn nghe lọc cọc như rỗng bên trong
 • Sạc chính hãng cầm sẽ chắc tay và có trọng lượng tương đương sạc gốc cũ theo máy Theo kinh nghiệm, trọng lượng của sạc cũng không thể chắc chắn được đó là đồ tốt hay đểu. Vì một số loại sạc, khi sản xuất sẽ được nhồi nhét thêm “thanh sắt, con ốc vít, bulông, …” nhằm làm tăng trọng lượng để đánh lừa người dùng. Kim Anh Computer đã thực hiện một số video về đập bung vỏ sạc để kiểm tra linh kiện bên trong. (Sẽ cập nhật video sớm cho các bạn). Cam kết, các bạn phát hiện sạc bên mình bán ra có dấu hiệu là đồ giả, đồ nhái đền gấp 10 lần.
 1. Chất nhựa

Kết quả hình ảnh cho sạc laptop hp chính hãng Sạc laptop HP 19V-4.74A chính hãng

 • Sạc laptop chính hãng, chất lượng nhựa sẽ dẻo nhìn có độ mịn. Các chi tiết được gia công kỹ càng, không thừa thải và vừa khít.
 • Sạc kém chất lượng thường sử dụng vỏ nhựa kém chất lượng. Gia công thô, bóp nhẹ là đã méo mó.
 1. Chân cắm

  Hình ảnh có liên quan

Sạc Lenovo 20V-3.25A đầu USB chính hãng

 • Sạc chính hãng có chân cắm chuẩn, vừa vặn và không có các chi tiết thừa. Dây điện dày, có bọc nhựa mềm và chắc chắn.
 • Sạc đểu chân cắm không sắc cạnh, dây sạc bé, dùng tay bóp nhẹ dây sẽ thấy rỗng ở trong.
 1. Nét chữ trên tem

  Hình ảnh có liên quan

Sạc chính hãng tem mác in rất rõ ràng, vừa khít với khung vỏ

 • Sạc chính hãng các hình ảnh và thông tin trên tem sẽ được in rõ ràng, sắc nét, tem vừa khít với vỏ.
 • Sạc đểu sẽ được làm rất sơ sài, tem mác không rõ ràng.
 1. Kiểu dáng

Về cơ bản trong 1 hãng sản xuất có nhiều dòng máy và có các dòng sạc đi cùng. Thực tế có rất nhiều dòng sạc có cùng chân cắm và điện áp. Bạn cần chú ý kiểu dáng chiếc sạc của bên cung cấp mới kích thước có tương đương so với kiểu dáng của chiếc sạc cũ theo máy hay không. Thông thường chiếc sạc nhái khi sản xuất sẽ tối giản vật liệu chế tạo nên kích thước sẽ nhỏ hơn so với chiếc sạc có chất lượng tốt Những điều cơ bản bên trên có thể giúp quý khách giảm bớt được phần nào nguy cơ mua phải sản phẩm sạc laptop chất lượng thấp. Còn lại với những sản phẩm nhái sản xuất tinh vi thì việc phát hiện được là điều vô cùng khó khăn. Vì thế kinh nghiệm tốt nhất mà chúng tôi muốn truyền đạt cho quý khách đó là tìm đến các cơ sở uy tín để mua cho mình 1 sản phẩm chất lượng tốt. Đừng vì ham rẻ mà rước về 1 sản phẩm chất lượng tồi, vừa mất tiền oan vừa gây hại cho laptop mình sử dụng. Kim Anh Computer cam kết sẽ cung cấp cho quý khách sạc chính hãng chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất. Chế độ bảo hành 09 tháng 1 đổi 1 (có bất kỳ lỗi nào sẽ được đổi mới ngay lập tức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để xác minh bạn không phải là robot spam comment, Hãy tính: 9 + 9 = ?